Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Hạt đác là gì? Cách chế biến và bảo quản

Hột đát màu trắng, mịn, cùi thịt dày có hình bầu dục, thường nấu chè, nhai ăn “sực sực” rất ngon. Hột đát mua về có thể sử dụng ngay, dùng một cách đơn giản như trộn chung với sữa chua, sinh tố trái cây....
hat dac nha trang

 HẠT ĐÁC LÀ GÌ

1. Hạt đát là một loại hạt thực vật, gần giống với thốt nốt. Hạt thành phẩm là hạt được tách khỏi buồng, hạt có màu trắng, mềm và bùi.
2. Khi chọn mua hột đác nên mua loại hạt màu đục vì nếu hột màu trong là hạt thường đã được tẩy và có thể không bao giờ không bị hư.
3. Nên mua loại hột đác tươi, hột mềm, dẻo không nên mua loại hột cứng (hạt già),

CÁCH BẢO QUẢN

Bước 1: Sau khi nhận hột đác, rửa hột đác vài lần đến khi hết mùi. Vì bản thân hột đác tươi là loại thực vật nên dễ có mùi, đổ nhớt sau vài ngày.
Bước 2: Nấu nước sôi. Chần (luộc) hột đác đến khi nước sôi lại, sau 3 – 5 phút tắt bếp. Mục đích để giảm bớt mùi khó chịu (nếu có), tiêu diệt vi sinh vật để bảo quản, làm bớt nhớt…
Bước 3: Rửa sạch lại 1 lần nữa , để nguội
Bước 4 : Sau khi thực hiện bước 3 xong .Bạn cho hạt hạt vào tô và cho nước ngập mặt hạt đác. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 2 ngày các bạn thay nước lần để hạt đác luôn trong tình trạng tươi ngon nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét